BG NewsAll News

ผ่านครึ่งทาง! "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" ได้ 4 ตัวแทนสนาม 3 จ.ระยอง

8 ก.ค 2561 อ่าน : 1,993

เมื่อ 8 ก.ค.61 โครงการ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" สนามที่ 3 โซนภาคตะวันออก จ.ระยอง ที่สนามฟุตบอลโรงเรียนระยองวิทยาคม เยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกรอบแรก 100 คนต้องมาลุยกันต่อในวันสุดท้ายกับการลงทีม 11 คน เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 4 คนที่จะเป็นตัวแทนภาคตะวันออก ไปเปิดประสบการณ์เก็บตัวฝึกซ้อมกับสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า พันธมิตรลูกหนัง บีจีเอฟซี จากเจ ลีก ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 5 วัน
 
การคัดเลือกครั้งนี้ นายวรเดช กฤตยาเกียรณ ผอ.ฝ่ายสื่อสารการตลาด บีจีเอฟซี เป็นผู้มอบประกาศณียบัตรให้เยาวชนทั้ง 100 คนที่มีชื่อคัดตัวในวันสุดท้าย ก่อนจะประกาศชื่อ 4 เยาวชนนักเตะ ซึ่งปรากฎว่า ด.ช.พนายพล ฤทธิวรากุล, ด.ช.วิตราวุธ ฉัตรชัยพลรัตน์, ด.ช.นฤเบศร์ ชื่นขำ และ ด.ช.กุลวัต หัสถาพันธ์  เป็นเยาวชนที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจากการคัดเลือก และได้เป็นตัวแทนสนาม 3 ไปฝึกฟุตบอลที่ประเทศญี่ปุ่นต่อไป
 
โดย นายภัทรภณ สุทธิชม หัวหน้าทีมโค้ช บีจีเอฟซี อะคาเดมี่ พูดถึงการคัดเลือกสนาม 3 ว่า "น้องๆ ที่มาคัดเลือกในรุ่นอายุ 13-15 ปี มีฝีเท้าที่ใกล้เคียงกันมาก การตัดสินใจถือว่ายากมากๆ สำหรับทีมสตาฟฟ์ ซึ่งน้องๆ ที่ได้รับการคัดเลือกคือคนที่แสดงให้เห็นถึงเทคนิคส่วนตัวและการเล่นร่วมกับทีมที่ดี สำหรับน้องๆ ทั้งๆ 4 คนที่ผ่านการคัดเลือกก็อยากจะให้ดูแลตัวเองให้ดี เตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการฝึกซ้อมที่ YHA และเดินทางไป เซเรโซ่ โอซาก้า ซึ่งจะเป็นบทเรียนที่ดีแก่ตัวน้องๆ เองต่อไป"
 
ด้าน "น้องปริน" ด.ช.พนายพล ฤทธิวรากุล  1 ใน 4 ผู้ผ่านการคัดเลือก กล่าวว่า "ดีใจมากครับที่ได้มาเป็น 4 คนสุดท้าย ก็ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะมาถึงขั้นนี้ ผมทราบข่าวจากเพื่อนเลยมาลงทะเบียนสมัครออนไลน์เพื่อคัดเลือกในรายการนี้  จริงๆ ผมมีโปรแกรมจะไป สวีเดน ในสัปดาห์หน้า แต่การได้ไป ญี่ปุ่น ก็ดีใจครับ เพราะในบอลโลกก็เชียร์ ญี่ปุ่น อยู่แล้ว และก็ฝันอยากที่จะไป ญี่ปุ่น สักวันมาตลอดครับ"
 
สำหรับ "ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่" สนามต่อไป จะมีขึ้นที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 วันที่ 28-29 ก.ค.61 โดยเยาวชนที่สนใจสมัครเพิ่มเติมที่หน้างาน หรือสามารถสมัครออนไลน์ได้ที่ www.bangkokglassfc.com  และ ติดตามข่าวสารของกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/BGFCRabbitjunior  รับจำนวนจำกัด 500 คนต่อจังหวัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 02-834-7000 ต่อ 7330 , 7428   หรือ Line : @BGFC